Làm gì để phòng tránh lây nhiễm viêm gan B cho vợ chồng?

Giữa vợ và chồng, một trong 2 bị nhiễm virus viêm gan B sẽ trở thành rào cản trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể chung sống hạnh phúc nếu biết giữ gìn sức khỏe cho chính mình và bạn đời. Dưới đây là các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm viêm gan B giữa các cặp vợ chồng.

Khám sức khỏe định kỳ

 

Khi người vợ hoặc chồng bị nhiễm virus HBV thì khả năng lây nhiễm sang người bạn đời là rất khó tránh. Vì thế, để phòng ngừa khả năng lây bệnh cũng như có thể phát hiện sớm nhất căn bệnh này, cả người bị viêm gan B và người chưa mắc bệnh đều nên đi khám sức khỏe đinh kỳ. Thời gian thăm khám định kỳ từ 3 tháng/lần đối với người bệnh và 6 tháng/lần đối với người chưa nhiễm bệnh. Các bạn thăm khám cùng định kỳ để an tâm hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Tiêm phòng viêm gan B cho người chưa mắc bệnh

 
Bệnh viêm gan B có thể vô ý lây lan, vì thế nếu một nửa của bạn chưa mắc bệnh, chưa từng tiêm phòng viêm gan b thì nên đi tiêm phòng. Tiêm phòng viêm gan B phòng được 90% khả năng mắc bệnh. Người lớn thông thường tiêm 3 mũi, có những trường hợp HbsAg cao thì có thể tiêm bổ sung hay tiêm nhắc lại.
 

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

 

Cả người bệnh và người chưa mắc viêm gan B đều cần có một chế độ ăn uống khoa học. Đối với người bệnh, đây là biện pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, giảm gánh nặng cho gan. Đối với người chưa mắc bệnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp đẩy lùi sự tấn công của virus viêm gan B.
 

Dùng riêng đồ dùng cá nhân


Viêm gan B có thể lây nhiễm qua việc dùng chung các dụng cụ dễ bị dính máu người bệnh như dao cạo râu, kìm cắt móng, chung bơm kim tiêm, kéo cắt tóc…  Do đó, nên sử dụng riêng đồ dùng cá nhân để tránh các nguy cơ lây nhiễm có thể xảy ra. Ngoài ra, các bạn cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ môi trường sống xung quanh để ngừa virus phơi nhiễm và gây bệnh.
 

Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục là con đường lây nhiễm viêm gan B nhanh nhất, đối với cả quan hệ nam nữ và quan hệ đồng tính. Để an toàn, nên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục, nếu có ý định sinh con thì người phụ nữ nên đi chữa bệnh trước khi mang thai. Khi sinh con ra trong 24h phải cho trẻ tiêm phòng viêm gan.

Vợ chồng có nguy cơ cao lây nhiễm viêm gan B cho nhau thông qua đường tình dục cũng như quá trình sinh hoạt hàng ngày có thể tiếp xúc với máu người bệnh, chính vì vậy để ngăn ngừa viêm gan B lây nhiễm từ chồng sang vợ hoặc ngược lại thì mọi người nên có biện pháp phòng tránh rõ ràng bảo vệ sức khỏe của chính bản thân cũng như những người xung quanh nhé.

Bình luận

Mã số xác thực: code
icon Các tin tức khác
Làm gì để phòng tránh lây nhiễm viêm gan B cho vợ chồng?
Lưu ý cho người viêm gan siêu vi B
Viêm gan virus
Hành trình phòng bệnh cho con khi mẹ bị viêm gan B
Những điều cần biết về bệnh viêm gan
Lời khuyên của Chuyên gia về viêm gan B
Những điều cần biết về viêm gan C
Viêm gan siêu vi C, đừng hốt hoảng
Cách phòng ngừa viêm gan B
Dinh dưỡng cho người viêm gan mạn tính
 

Tư vấn bệnh gan

Tổng đài tư vấn: 1800 1194
Hotline: 0916.505.359
Miền Bắc: 0243 7822 377
Miền Trung: 0236 368 0179
 

Video tư vấn

 

Tư vấn giáo sư

 
phong ngua gan nhiem mo

Thống kê

41Đang xem online
1,299,675Thống kê truy câp
 

Trang chủ|Viêm gan do rượu|Viêm gan virus|Men gan cao|Gan nhiễm mỡ|Xơ gan|Mụn nhọt|Tin tức|Điểm bán

Chăm sóc sức khỏe lá gan
ĐT tư vấn bệnh gan:
Miền Bắc: 0916.50.53.59 - Miền Trung: 0511.368.0179 - Miền Nam: 08.3507.2265
Copyright 2012 Gankhoe.vn Thiết kế website và phát triển bởi Bambu®
banner right 1