Gankhoe.vn - Chăm sóc sức khỏe lá gan

Logo Company

Tư vấn bệnh gan

Viêm gan virus

Viêm gan virus là bệnh truyền nhiễm thường gặp gây viêm và tổn thương tế bào gan do các virus viêm gan (A, B, C, D, E) gây nên, trong đó phổ biến nhất là viêm gan virus B do virus viêm gan B (HBV-Hepatitis B virus) gây ra. Các loại virus này gây bệnh cho mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, khả năng lây không có giới hạn.

- Virus viêm gan A (HAV): Những người nhiễm virus A trong phân họ có virus A, đường lây truyền thường do nguồn nước và thực phẩm bị nhiễm virus A. Quan hệ tình dục không bảo vệ cũng có thể lây truyền HAV. Bệnh viêm gan HAV thường nhẹ, sau đó hoàn toàn bình thường và có miễn dịch với loại virus này. Tuy vậy, một số ít có thể bị bệnh nặng, ảnh hưởng tới tính mạng. Đã có vaccin tiêm phòng viêm gan virus A.

 

- Virus viêm gan B (HBV): là bệnh gan thông thường nhất trên thế giới có thể làm xơ gan và ung thư gan sau này trong đời. Bệnh này do loại siêu vi khuẩn viêm gan loại B (HBV) tác hại đến gan gây ra. Siêu vi khuẩn này truyền nhiễm qua máu, sinh hoạt tình dục không bảo vệ, dùng chung kim chích hoặc dùng lại kim chích, và lây từ người mẹ bị nhiễm sang con khi sinh. Ða số người lớn bị nhiễm đều có thể loại trừ được siêu vi khuẩn viêm gan loại B dễ dàng. Tuy nhiên, đa số trẻ sơ sinh và trẻ em bị nhiễm đều không thể loại trừ được siêu vi khuẩn này và sẽ bị nhiễm mạn tính. Đã có vaccin tiêm phòng viêm gan virus B an toàn, hiệu quả.

 

- Virus viêm gan C (HCV): Bệnh viêm gan C là loại hay gặp nhất trong các loại viêm gan. Bệnh có thể lây qua các đường lây giống như đường lây của virút viêm gan B và HIV nhưng chủ yếu là lây qua đường máu, tỷ lệ lây từ mẹ sang con rất hiếm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới ước tính có 3% dân số thế giới bị nhiễm virút viêm gan C và có 20% người nhiễm virút sẽ tiến triển thành xơ gan hoặc ung thư gan và cuối cùng sẽ tử vong. Đối với những người nhiễm virút viêm gan C nguy cơ tiến triển thành xơ gan và ung thư gan rất khác nhau ở mỗi người. Như theo kết quả của nhiều nghiên cứu khác nhau thì nguy cơ này sẽ tăng lên nhiều lần ở những người hay uống rượu hoặc mắc các bệnh nhiễm trùng khác ở gan. Những người mang virus viêm gan C vẫn khỏe mạnh, không có triệu chứng gì. Một số trường hợp sau 6 đến 9 tuần khi virus xâm nhập và cơ thể có những dấu hiệu như mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng dưới, vàng da...

 

 

 

 

 

- Viêm gan virus D (HDV): Nhiễm HDV chỉ xảy ra với người đã nhiễm HBV. Việc nhiễm cả 2 virus này sẽ làm cho bệnh nặng hơn. Vaccin tiêm phòng HBV có tác dụng phòng cho cả HDV.

 

 

- Viêm gan virus E (HEV): Đường lây truyền cũng giống HAV. HEV thường có các dịch phát tán tại các quốc gia đang phát triển, và nó là loại viêm gan đang được quan tâm ở các nước phát triển. Đã có vaccin tiêm phòng viêm gan virus E nhưng chưa được phổ biến rộng rãi.

 

 

Điều trị bằng Đông y
Việt Nam là nước phong phú về tài nguyên động thực vật, có nhiều cây thuốc quý có tác dụng sinh học cao. Đã có nhiều công trình nghiên cứu trên một số cây thuốc mà khả năng chữa bệnh của nó thực sự không thua kém với những sản phẩm tân dược như Diệp hạ châu (dân gian gọi là cây chó đẻ), Ngũ vị tử, Nhân trần, Nghệ...
Silymarin: đây là hoạt chất được chiết xuất từ cây kế sữa, là chất tốt nhất cho việc điều trị tình trạng nhiễm độc gan do rượu và các chất độc khác.
Diệp hạ châu: có tác dụng ức chế sự phát triển của virus viêm gan B
Nhân trần: Tăng tiết dịch mật và thải độc gan, kháng khuẩn và làm giảm tiết dịch vị, giảm độ acid tự do và các acid toàn phần, làm giảm loét dạ dày, kích thích ăn uống.
Ngũ vị tử: có tác dụng kháng khuẩn, bảo vệ gan, tái tạo nhu mô gan bị tổn thương, khả năng giải độc gan và tăng cường hoạt động chức năng gan.
Tinh chất nghệ: Curcumin có tác dụng nhuận gan, lợi mật, kích thích ăn ngon, bảo vệ dạ dày, chống lão hóa, phòng ngừa ung thư.
Kết hợp tất cả các thành phần thảo dược trên, Hưng Việt cùng Mediplantex đã nghiên cứu thành công sản phẩm SILYMAX COMPLEX và được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả phòng ngừa và điều trị các trường hợp viêm gan virus, viêm gan do rượu bia, men gan tăng cao, gan nhiễm mỡ, xơ gan....Sản phẩm đã được hội khoa học Việt Nam tặng giải thưởng huy chương vàng chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng. 

 

Điện thoại tư vấn: 08.3507.2265 – 043.7822.377. Hotline: 0914.440.788

Đặt mua sản phẩm
Mã số xác thực: code
Bình luận
Mã số xác thực: code

Bài viết liên quan

phong ngua gan nhiem mo

Video

Men Gan Cao Do Viêm Gan Virus

Men Gan Cao Do Viêm Gan Virus

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Silymax Complex

Silymax Complex

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Cẩm nang vàng sức khỏe VTV3

Cẩm nang vàng sức khỏe VTV3

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Thống kê

Số lượt đang xem: 126

Tổng lượt truy cập: 1,606,672