Bệnh viêm gan do rượu có phải do uống nhiều rượu

Vừa nghe thấy cụm từ viêm gan do rượu sẽ khiến cho nhiều người liên tưởng tới rượu. Nguy hiểm của bệnh viêm gan do rượu là vô cùng lớn. Mỗi loại rượu có nồng độ cồn không giống nhau. Cồn sau khi vào cơ thể chỉ có 10%được dã dày đào thải, 90% được trao đổi ở gan

Thành phần chủ yếu của cồn là ethanol, ethanol sau khi vào tế bào gan sẽ oxy hóa thành acetaldehyde. Ethanol và acetaldehydeđều có tác dụng xấu trực tiếp kích thích làm tổn hại tới gan, có thể khiến cho tế bào gan hoại tử, uống nhiều rượu trong thời gian dài có khả năng dẫn tới bệnh viêm gan do rượu.
Xã giao trong cuộc sống thường ngày, tụ tập đều phải uống rượu, dẫn tới số người mắc bệnh viêm gan do rượu ngày càng nhiều. biểu hiện của bệnh viêm gan do rượu rất đa dạng, biểu hiện giai đoạn đầu thường là gan nhiễm mỡ, sau đó phát triển thành viêm gan do rượu, gan xơ hóa do rượu và xơ gan do rượu. Khi nghiện rượu nghiêm trọng, có thể khiến cho tế bào gan bị hoại tử, suy kiệt chức năng gan. Nguy hiểm chủ yếu của bệnh viêm gan do rượu có liên quan tới lượng rượu uống, năm uống rượu, giới tính, di truyền, dinh dưỡng, nhiễm virut viêm gan B, viêm gan C. Cồn có hại đối với sức khỏe và tim mạch.
Tính nghiêm trọng của bệnh viêm gan do rượu? Mắc bệnh viêm gan do rượu nên làm thế nào? Điều trị bệnh viêm gan do rượu trước tiên phải cai rượu, bao gồm những đồ uống có cồn, như: bia, rượu bia, rượu thuốc. Từ bỏ lối sống có hại, chế độ ăn uống thích hợp, thường xuyên tập thể dục. Đồng thời phải kịp thời tới bệnh viện để tiến hành điều trị, tránh phát triển thành xơ gan do rượu.

Bình luận

Mã số xác thực: code
icon Các tin tức khác
Mẹo nhỏ giúp bạn bảo vệ lá gan vững vàng phong độ ngày tết
Bệnh gan do rượu phải điều trị như thế nào
Không để rượu bia ảnh hưởng tới sức khỏe
TẠI SAO UỐNG RƯỢU LẠI BỊ VIÊM GAN
Viêm gan do rượu
Rượu - Kẻ thù số một của gan
Rượu bia là 'hung thần' thứ 2 gây xơ gan
 

Tư vấn bệnh gan

Tổng đài tư vấn: 1800 1194
Hotline: 0916.505.359
Miền Bắc: 0243 7822 377
Miền Trung: 0236 368 0179
 

Video tư vấn

 

Tư vấn giáo sư

 
phong ngua gan nhiem mo

Thống kê

26Đang xem online
1,286,476Thống kê truy câp
 

Trang chủ|Viêm gan do rượu|Viêm gan virus|Men gan cao|Gan nhiễm mỡ|Xơ gan|Mụn nhọt|Tin tức|Điểm bán

Chăm sóc sức khỏe lá gan
ĐT tư vấn bệnh gan:
Miền Bắc: 0916.50.53.59 - Miền Trung: 0511.368.0179 - Miền Nam: 08.3507.2265
Copyright 2012 Gankhoe.vn Thiết kế website và phát triển bởi Bambu®
banner right 1