Bệnh nhân viêm gan B có bị gầy yếu đi không ?

Mắc viêm gan B có thể có bị gầy đi không? Các chuyên gian đã chỉ ra rằng khi bệnh nhân phát hiện ra bệnh, gan của bệnh nhân đã chịu tổn thương rồi, từ đó xuất hiện hàng loạt triệu chứng như tiêu hóa không tốt, kém ăn, buồn nôn chóng mặt sợ đồ dầu mỡ, kéo dài sẽ dẫn đến cơ thể gầy yếu đi, dưới đây là bài giới thiệu chi tiết về vấn đề này tới bạn đọc.

Bệnh nhân viêm gan B cơ thể có gầy yếu đi không? Gầy là triệu chứng của bệnh gan đúng không? Bệnh gan sẽ dẫn đến cơ thể gầy yếu đi? Để giải đáp các thắc mắc này của bệnh nhân phòng khám 12 Kim Mã chúng tôi đã mời các chuyên gia đến để tư vấn.

Các chuyên gia  đã chỉ ra rằng gan là cơ quan giải độc và trao đổi chất lớn nhất cơ thể. Đường, protein, chất béo, hợp chất carbohydrates có tác dụng quan trọng trong trao đổi chất, đồng thời cũng có vai trò quan trọng trong bài tiết và chuyển hóa, khi gan bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất bình thường của vật chất, thời gian dài sẽ dẫn đến kém ăn, buồn nôn sợ đồ dầu mỡ, lâu ngày dẫn đến cơ thể gầy yếu đi. Tư vấn thêm: Gan không tốt có những triệu chứng gì?

Bệnh gan có khiến cho cơ thể gầy yếu đi không?

Vậy thì bệnh gan có khiến cho cơ thê gầy yếu đi không?

Các chuyên gia  đã chỉ ra rằng khi phát hiện ra bệnh gan, gan của bệnh nhân sẽ chịu tổn thương vì các nhân tố gây ra bệnh, từ đó dẫn đến hiện tượng cơ thể gầy yếu đi, do đó để trả lời cho câu hỏi bệnh gan có làm cho cơ thể gầy yếu đi không, xin được trả lời là có, bình thường khi bệnh nhân gầy yếu đi tức là bệnh đã có thay đổi, cần sớm đến các cơ sở chính quy điều trị.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng bệnh nhân không được tùy tiện uống thuốc tránh tác dụng phụ, bệnh nhân nên áp dụng các phương pháp khoa học để điều trị, tức là bệnh nhân nên đến các cơ sở chính quy để điều trị toàn diện, xem gầy yếu có phải do bệnh gan ản hưởng đến không, nếu đúng là như vậy thì cần điều trị dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia bác sĩ.

Ngoài ra các chuyên gia cũng kiến nghị bệnh nhân trong sinh hoạt hàng ngày nên chú ý đến vấn đề dinh dưỡng không nên ăn những chất quá béo cay, nên ăn nhiều những chất có lợi cho gan, tránh xa những chất có hại cho gan như rượu thuốc, đồng thời luôn lạc quan, tránh kích động.

Bình luận

Mã số xác thực: code
icon Các tin tức khác
Nhiễm virus viêm gan B có chữa khỏi không?
Nói chuyện với bệnh nhân viêm gan B có bị truyền nhiễm không?
Triệu chứng của viêm gan B mãn tính là gì ?
Thuốc nào kiêng không được dùng khi uống rượu?
Bị đâm kim tiêm của bệnh nhân viêm gan B có nhiễm bệnh?
Viêm gan B, khi nào phải uống thuốc?
Men gan cao do đâu?
Phụ nữ bị gan nhiễm mỡ, vì sao?
Triệu chứng của nhiễm viêm gan B là gì? (NEW)
Tiêm phòng viêm gan B bao lâu một lần ?
 

Tư vấn bệnh gan

Tổng đài tư vấn: 1800 1194
Hotline: 0916.505.359
Miền Bắc: 0243 7822 377
Miền Trung: 0236 368 0179
 

Video tư vấn

 

Tư vấn giáo sư

 
phong ngua gan nhiem mo

Thống kê

8Đang xem online
1,286,458Thống kê truy câp
 

Trang chủ|Viêm gan do rượu|Viêm gan virus|Men gan cao|Gan nhiễm mỡ|Xơ gan|Mụn nhọt|Tin tức|Điểm bán

Chăm sóc sức khỏe lá gan
ĐT tư vấn bệnh gan:
Miền Bắc: 0916.50.53.59 - Miền Trung: 0511.368.0179 - Miền Nam: 08.3507.2265
Copyright 2012 Gankhoe.vn Thiết kế website và phát triển bởi Bambu®
banner right 1