Giải ba cuộc thi - Nguyễn Thành Chung

 Vào năm thứ hai hồi Đại học, trưa hôm đó có tổ chức liên hoan mừng thành công Đại hội đoàn khoa. Tôi may mắn được tín nhiệm bầu làm Bí thư nhiệm kỳ mới, nên nhanh chóng trở thành "đề tài được khai thác tối đa tại bàn nhậu". Những lời chúc tụng, những tràng "zô" liên tục trong sự phấn khích của đám đông sớm làm tôi cảm thấy biêng biêng. Sự quay cuồng ấy tiếp tục theo tôi đến buổi chiều khi tôi lên lớp học. Biết rằng mệt thì nên nghỉ, nhưng chiều hôm đó lại học môn Mỹ học, mà thầy dạy thì rất khó tính.

            Thời tiết tháng 5 oi bức, lớp học có 3 dãy bàn, tôi ngồi bàn đầu, dãy giữa, ngay chính bục giảng. Từ tiết học đầu, tôi đã thấy nôn nao, khó chịu, đầu óc quay quay, cổ họng khát khô. Biểu hiện buồn nôn đang đến từ từ, cơ thể khó chịu đến mức không thể đứng dậy xin phép thầy cho ra ngoài, vì những gì có trong dạ dày chỉ trực chờ mình mở miệng là theo nhau phi ra. Tôi cố gắng nín, cố gắng nhịn để mong sớm ra chơi. Phút 40, ... 41... 42 rồi đến 43. Còn 2 phút nữa thôi ... Và ... ÒA... Mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát. Những gì có thể phi ra khỏi miệng đã theo nhau bắn lên bục giảng, lăn ra bàn và sách vở trước mặt tôi. Mọi sự say sưa nghe giảng bị đánh thức bởi thứ mùi vị hết sức khó ngửi từ những thứ tôi vừa cho ra khỏi miệng mình. May mắn thay, thầy lúc đó đã đi từ bục giảng vào chỗ ngồi của giáo viên. Và cũng chính thầy kịp dìu tôi sang nhà vệ sinh bên phòng chờ của giáo viên ngay sát phòng học của chúng tôi. Trò thì liên tục :"Em xin lỗi thầy, trưa nay liên hoan Đoàn TN, em có hơi quá...". Còn thầy thì:"Không sao, không sao, tôi hiểu, tôi hiểu"...

            Sau đó thầy cho tôi về ký túc xá để nghỉ ngơi, còn bạn bè trong lớp thì giúp tôi dọn dẹp hậu quả để ổn định lớp học. Tôi cũng rất biết ơn thầy giáo khi đã hiểu, thông cảm và xử lý giúp tôi đỡ cảm giác xấu hổ và ái ngại với bạn bè, thầy giáo. Kỷ niệm về lần say trên lớp ấy khiến tôi nhớ mãi. Sau này, mỗi lần gặp gỡ lại bạn bè Đại học bên bàn nhậu, mọi người vẫn hay nhắc lại thành tích có một không hai ấy của tôi và cùng nhau phá lên cười.

            Hiện tại, công việc và các mối quan hệ vẫn khiến tôi thường xuyên phải tham gia các cuộc vui bên bàn tiệc. Dù rằng vẫn luôn tự nhủ bản thân về bài học thời sinh viên nhưng tôi vẫn không khỏi có những lần phải uống quá chén. Và may mắn cho tôi có được một người vợ am hiểu về y dược, nên đã hướng dẫn tôi sử dụng các sản phẩm thuốc nhằm giải rượu và bồi bổ, tăng cường chức năng gan, tránh tác động xấu của rượu bia đối với cơ thể. Bà xã tôi đã khuyên tôi sử dụng sản phẩm Silymax Complex. Việc sử dụng Silymax Complex mỗi ngày 2 -3 lần, mỗi lần 2 viên đã giúp tôi bảo vệ gan hiệu quả. Tôi không còn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, chán ăn, ăn không ngon sau khi uống rượu bia như trước kia nữa.

            Nhân dịp năm mới, xin chúc các thành viên website và độc giả của gankhoe.vn luôn khỏe để có một cơ thể khỏe mạnh hoàn chỉnh, gặp nhiều may mắn và thành công. Chúc Công ty  Hưng Việt ngày càng lớn mạnh.

Bình luận

Mã số xác thực: code
icon Các tin tức khác
Mách bạn 8 tuyệt chiêu giữ gìn lá gan khỏe mạnh
Bài viết đạt giải ấn tượng đợt 2 - Trương Văn Luận
Bài viết đạt giải ấn tượng đợt 2 - Nguyễn Thị Huyền Trang
Bài viết đạt giải ấn tượng đợt 2 - Nguyễn Thị Minh Thúy
Bài viết đạt giải ấn tượng đợt 2 - Phạm Văn Tình
Bài viết đạt giải ấn tượng đợt 2 - Trần Đình Quang
Giải ba cuộc thi - Hoàng Thị Hồng ân
Bài viết đạt giải ấn tượng đợt 2 - Trần Thị Hồng Tư
Bài viết đạt giải chính đợt 2 - Huỳnh Quốc Huy
Bài viết đạt giải ấn tượng đợt 2 - Nguyễn Thị Lan
 

Tư vấn bệnh gan

Tổng đài tư vấn: 1800 1194
Hotline: 0916.505.359
Miền Bắc: 0243 7822 377
Miền Trung: 0236 368 0179
 

Video tư vấn

 

Tư vấn giáo sư

 
phong ngua gan nhiem mo

Thống kê

76Đang xem online
1,299,739Thống kê truy câp
 

Trang chủ|Viêm gan do rượu|Viêm gan virus|Men gan cao|Gan nhiễm mỡ|Xơ gan|Mụn nhọt|Tin tức|Điểm bán

Chăm sóc sức khỏe lá gan
ĐT tư vấn bệnh gan:
Miền Bắc: 0916.50.53.59 - Miền Trung: 0511.368.0179 - Miền Nam: 08.3507.2265
Copyright 2012 Gankhoe.vn Thiết kế website và phát triển bởi Bambu®
banner right 1