Siêu âm có thể phát hiện ra gan xơ hóa không?

Trên lâm sàng siêu âm có thể phát hiện ra gan xơ hóa không? Chúng ta đều biết siêu âm có thể kiểm tra ra bệnh tình của gan, hơn nữa gan xơ hóa tức là gan của bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng, vậy siêu âm có thể phát hiện ra gan xơ hóa không, chuyên gia cho biết siêu âm gan chỉ có thể nắm bắt được bệnh lý, nhưng lại không thể kiểm tra ra gan xơ hóa, bệnh nhân phải kiểm tra 4 hạng mục gan xơ hóa mới xác định được.
Siêu âm có thể phát hiện ra gan xơ hóa không? Siêu âm ổ bụng chủ yếu là để phát hiện bệnh về gan, có thể giúp bệnh nhân biết mức độ nghiêm trọng về bệnh tình của tạng gan, mà tạng gan của bệnh nhân đang trong thời kì gan xơ hóa đã chịu tổn thương nghiêm trọng, vì vậy muốn xác định mình có bị gan xơ hóa hay không, bệnh nhân phải làm kiểm tra, vậy siêu âm có thể phát hiện ra gan xơ hóa không? Dưới đây, các chuyên gia về bệnh gan với kinh nghiệm lâm sàng phong phú của phòng khám chúng tôi sẽ giải đáp cho mọi người.
Ý nghĩa lâm sàng của siêu âm ổ bụng là gì?
Chuyên gia cho biết chẩn đoán siêu âm học chủ yếu là nghiên cứu quy luật tác dụng ngược của cơ thể đối với siêu âm, để hiểu rõ tình hình trong cơ thể, hình ảnh học y học hiện đại cùng với CT, X-quang, y học hạt nhân và cộng hưởng từ bổ trợ cho nhau, ý nghĩa lâm sàng của chúng là siêu âm có thể hiện rõ các phần của gan và các cơ quan xung quanh, do hình ảnh giàu ý nghĩa thực thể, gần với kết cấu thực tế giải phẫu, cho nên siêu âm có thể sớm chẩn đoán chính xác.Vậy siêu âm có thể phát hiện ra gan xơ hóa không?
 
Chuyên gia của phòng khám chúng tôi cho biết làm siêu âm có thể nắm bắt bệnh tình, nhưng siêu âm thì lại không nhạy cảm lắm với gan xơ hóa, không chỉ không thể kiểm tra ra gan xơ hóa trong thời kì đầu, cũng không thể phán đoán bệnh tình gan xơ hóa, muốn biết chính xác gan xơ hóa, chúng ta phải làm xét nghiệm bốn hạng mục gan xơ hóa, xét nghiệm này chủ yếu là để kiểm tra chẩn đoán tình trạng phát triển bệnh tình của bệnh nhân gan mãn tính và hiệu quả điều trị, là căn cứ quan trọng để đo mức độ hoạt động của chứng viêm và mức độ gan xơ hóa.
Bốn hạng mục gan xơ hóa là gì?
Chuyên gia cho biết xét nghiệm 4 hạng mục gan xơ hóa chủ yếu bao gồm PCIII (tiền collagen loại III ) ,IV-C (collagen IV) ,LN ( laminin ) ,HA (Haase ), trên lâm sàng 4 hạng mục gan xơ hóa có thể phản ứng nhạy cảm với lượng xơ trong gan đã sản sinh và tình trạng tổn thương của tế bào, là xét nghiệm chính xác nhất cho bệnh nhân gan xơ hóa, khuyên bệnh nhân vì tính chính xác của kết quả xát nghiệm bệnh nhân nên tới những bệnh viện, phòng khám chính quy chuyên về gan để kiểm tra, tránh sai sót.
 

Bình luận

Mã số xác thực: code
icon Các tin tức khác
Diễn biến tự nhiên của Xơ gan
Phương pháp mới điều trị xơ gan hiệu quả
Xơ gan: Nguyên nhân và cách phòng bệnh
9 dấu hiệu cảnh báo ung thư gan
Vài điều nên biết về xơ gan
Triệu chứng ung thư gan
Bệnh nhân xơ gan bảo vệ sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày cần chú ý những gì?
Phương pháp đối phó với xơ gan giai đoạn đầu
Bốn hạng mục kiểm tra gan xơ hóa là gì ?
Bệnh xơ gan ở người cao tuổi
 

Tư vấn bệnh gan

Tổng đài tư vấn: 1800 1194
Hotline: 0916.505.359
Miền Bắc: 0243 7822 377
Miền Trung: 0236 368 0179
 

Video tư vấn

 

Tư vấn giáo sư

 
phong ngua gan nhiem mo

Thống kê

39Đang xem online
1,285,751Thống kê truy câp
 

Trang chủ|Viêm gan do rượu|Viêm gan virus|Men gan cao|Gan nhiễm mỡ|Xơ gan|Mụn nhọt|Tin tức|Điểm bán

Chăm sóc sức khỏe lá gan
ĐT tư vấn bệnh gan:
Miền Bắc: 0916.50.53.59 - Miền Trung: 0511.368.0179 - Miền Nam: 08.3507.2265
Copyright 2012 Gankhoe.vn Thiết kế website và phát triển bởi Bambu®
banner right 1