Vì sao Rượu Bia làm men gan cao?

Tác hại của rượu bia ngày càng được nghiên cứu và chứng minh gây ảnh hưởng tới nhiều cơ quan như: thận, gan, dạ dày, tụy, não… Trong đó, men gan cao là tổn thương dễ thấy nhất ở gan do bia rượu gây ra.

Rượu bia gây men gan cao như thế nào?

Rượu bia dù nặng hay nhẹ đều chứa cồn (ethanol). Ngay sau khi uống, chất cồn sẽ được hấp thụ vào máu, qua niêm mạc dạ dày, ruột và được chuyển hóa tại gan.


Tại gan, các tế bào sẽ giải độc bằng cách biến đổi rượu thành CO2 và nước, thải ra ngoài qua nước tiểu và phổi. Nếu như chỉ uống một lượng nhỏ thì rượu bia sẽ bị gan từ từ chuyển hóa hết rồi đào thải ra khỏi cơ thể, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngược lại, nếu nạp vào cơ thể một lượng lớn bia rượu, gan sẽ không thể xử lý hết được lượng cồn đó. Hậu quả là lượng chất độc này sẽ tích tụ lại trong gan, gây phá hủy các tế bào gan, giải phóng men gan vào máu, dẫn đến tình trạng men gan trong máu cao.

Bởi vậy, mức độ men gan tăng cao đóng vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ tổn thương của gan. Men gan cao là dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo bạn có nguy cơ lớn mắc các bệnh về gan mà mọi người cần đặc biệt chú ý, đặc biệt là những người có thói quen uống rượu bia.

Phải làm sao khi bị men gan cao do bia rượu?

Khi phát hiện bị men gan cao do rượu thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là ngừng hoặc giảm lượng rượu bia sử dụng đến mức thấp nhất. Đồng thời, cần phải thực hiện ngay các biện pháp giải độc gan, hạ men gan.

Nói về hạ men gan có rất nhiều cách khác nhau. Đa số mọi người thường tìm đến các loại thuốc Tây y để làm hạ men gan. Tuy nhiên, hiệu quả thường chỉ mang tính tạm thời, việc dùng thuốc kéo dài sẽ dẫn đến một vài tác dụng phụ có hại tới sức khỏe. Chưa kể, chi phí điều trị thường rất cao. Do đó, gần đây xu hướng lựa chọn các loại chế phẩm từ thảo dược để làm giảm men gan cao do rượu bia một cách an toàn, hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn hơn cả. Một số loại thảo dược tiêu biểu phải kể đến là cây kế sữa, diệp hạ châu, ngũ vị tử, nhân trần, tinh chất nghệ.


5 thảo dược quý giúp tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan và kích thích sự phát triển của các tết bào gan.

Chứa hoạt chất Silymarin, cây kế sữa giúp tăng cường chức năng gan và kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới thay thế cho các tế bào đã bị hủy hoại. Trong khi đó, cây ngũ vị tử lại giúp hạn chế những tổn thương do bị virus viêm gan tấn công và hạ men gan. Ngoài ra, Diệp hạ châu, nhân trần hay tinh chất nghệ cũng hỗ trợ hiệu quả việc điều trị men gan cao, bảo vệ các tế bào gan khỏi các tổn hại do uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá hay dùng các thuốc có độc tính gây ảnh hưởng đến gan.

May mắn là, hiện nay 5 thành phần thảo dược trên đã được bào chế dưới dạng viên nang trong sản phẩm Silymax Complex giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng. Được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP – WHO, Silymax Complex mang lại hiệu quả cao trong việc giải độc gan, hạ men gan, tăng cường chức năng gan, giúp phòng ngừa và điều trị hiệu quả các bệnh lý về gan.
Bình luận
Mã số xác thực: code
TƯ VẤN BỆNH GAN
  • Tổng đài tư vấn: 1800 1194
  • Hotline: 0916.505.359
  • Miền Bắc: 0243 7822 377
  • Miền Trung: 0236 368 0179
phong ngua gan nhiem mo
THỐNG KÊ
  • 91Đang xem online
  • 1,475,126Thống kê truy câp