Gan nhiễm mỡ nên ăn gì ?

Xin hỏi người bệnh gan nhiễm mỡ ăn gì thì tốt, rất nhiều người nói rằng gan nhiễm mỡ có thể điều chỉnh thông qua việc ăn uống, như vậy có đúng không, bị gan nhiễm mỡ ăn gì thì tốt ,gan nhiễm mỡ có thể ăn gì thì khỏi? Cách đây không lâu vợ tôi kiểm tra bị gan nhiễm mỡ, hiện bệnh tình chưa nghiêm trọng lắm, tôi muốn tìm hiểu một chút những loại thực phẩm nào tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ?

Cùng với sự phát triển không ngừng của cuộc sống, một số người già hoặc bị béo phì hoặc lười vận động trong thời gian dài, thường xuyên ăn uống những loại thực phẩm có lượng đường, mỡ, calo cao do lượng mỡ trong cơ thể không chuyển hóa được, hoặc sự trao đổi đường quá nhiều sẽ dẫn đến gan nhiễm mỡ, thời kỳ đầu gan nhiem mo không ảnh hưởng gì lớn cho người bệnh, nhưng một khi bệnh tình tiếp tục phát triển, sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều, tổn thương gan, gây hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh.

Rau cần tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ :

Chuyên gia cho biết, người bị gan nhiễm mỡ có thể thông qua chế độ ăn uống phù hợp để khống chế sự phát triển của bệnh tình cũng như tổn thương gan. Trong cuộc sống hàng ngày bệnh nhân nên khống chế lượng ăn uống, giảm đường, calo, chất béo, lipit, muối thay vào đó thì nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, rong biển, tảo biển... các loại vitamin A,D làm sao cho chế độ ăn cân bằng. Ăn thực phẩm giàu vitamin có thể bảo vệ gan như: nấm hương, rong biển, carot, mộc nhĩ và những thực phẩm giàu protein cũng không thể thiếu, hy vọng bệnh nhân ăn uống hợp lý, đảm bảo bệnh tình hồi phục một cách hiệu quả ,giảm bớt sự tổn thương gan.

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ  như thế nào ?

Khi đã hiểu về bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì cho tốt, chuyên gia nhắc nhở bệnh nhân không phải bệnh gan nhiễm mỡ nào thông qua chế độ ăn uống mà điều chỉnh được; rất nhiều bệnh nhân gan nhiễm mỡ đều cần được điều trị kịp thời, định kỳ tại các bệnh viện chính quy.

Một phương pháp hiện nay, được nhiều bác sỹ tin tưởng áp dụng cho các bệnh nhân của mình đó là sử dụng các thuốc có nguồn gốc từ thảo dược. Silymax complex là một trong số đó. Với các thành phần : kế sữa, diệp hà châu, nhân trần, ngũ vị tử, tinh chất nghệ có tác dụng phòng ngừa gan nhiễm mỡ, các tổn thương gan do rượu, viêm gan virut.

 
Bình luận
Mã số xác thực: code
TƯ VẤN BỆNH GAN
  • Tổng đài tư vấn: 1800 1194
  • Hotline: 0916.505.359
  • Miền Bắc: 0243 7822 377
  • Miền Trung: 0236 368 0179
phong ngua gan nhiem mo
THỐNG KÊ
  • 37Đang xem online
  • 1,407,459Thống kê truy câp