Gankhoe.vn - Chăm sóc sức khỏe lá gan

Logo Company

Tư vấn bệnh gan

Ung thư gan nên ăn những gì?

Nếu được chẩn đoán mắc bệnh gan, bệnh nhân phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị. Một trong những “vũ khí” giúp người bệnh chiến đấu chống lại căn bệnh này chính là chế độ ăn uống.

Không có một chế độ ăn uống nào giúp chữa trị triệt để bệnh ung thư gan, nhưng việc xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp sẽ làm tăng cơ hội phục hồi sức khỏe trong quá trình điều trị.
 
Những thức ăn và đồ uống nên dùng khi đang điều trị ung thư gan
- Sữa và sữa chua: Một kết quả nghiên cứu do bác sĩ Renato Talamini thuộc Viện nghiên cứu U bướu ở Aviano, Ý thực hiện đã đưa ra kết luận rằng việc uống sữa và ăn sữa chua đã làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư gan, đồng thời cải thiện cơ hội phục hồi từ căn bệnh nguy hiểm này.
- Thịt trắng: Đã có rất nhiều kết quả nghiên cứu khác nhau trên thế giới khẳng định việc tiêu thụ các loại thịt trắng thay cho thịt đỏ sẽ giúp cơ thể chống chọi với bệnh ung thư gan tốt hơn.

- Rau xanh: Ăn từ 7 đến 9 bữa rau xanh và trái cây mỗi ngày. Hãy cố gắng ăn thật nhiều các loại trái cây tươi và rau xanh, đặc biệt là những loại có chứa lượng vitamin C, B và các chất chống ô-xy hóa ở mức cao. Tất cả các kết quả nghiên cứu đều cho thấy những người sử dụng nhiều những loại rau có màu vàng và cam (như bí ngô, khoai lang…) và các loại rau có hình chữ thập (như bông cải xanh) đều giúp làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư gan so với những người không ăn các loại rau này thường xuyên.

- Trà: Tất cả các loại trà đều có chứa các chất chống ô-xy hóa, nhưng trà xanh được đánh giá là có khả năng xuất sắc trong việc phòng chống bệnh ung thư.

- Những thực phẩm giàu chất xơ: Cần cố gắng tăng cường những thực phẩm và bột ngũ cốc giàu chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày. Bột yến mạch, các loại cây họ đậu và đậu khô… đều được xem là những thực phẩm có khả năng đánh bại bệnh ung thư.

- Nước ép lựu: Loại nước ép này chính là đối tượng của nhiều cuộc nghiên cứu về khả năng phòng ngừa ung thư. Chúng đã chứng minh có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư gan.
 

- Dầu ô-liu
: Dầu ô-liu là lựa chọn phù hợp nhất trong trường hợp bạn muốn dùng dầu ăn để chế biến, nấu nướng các món ăn. Bên cạnh yêu cầu sử dụng các loại chất béo ở mức hạn chế khi đang điều trị bệnh, dầu ô-liu còn được cho là có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư gan.

- Cá nướng: Cá cung cấp lượng chất béo lành mạnh và không làm căn bệnh ung thư gan trở nên trầm trọng hơn. Đây còn là nguồn cung cấp protein có lợi cho cơ thể, vốn rất cần thiết cho những bệnh nhân ung thư.
Những thực phẩm cần tránh khi đang phải điều trị ung thư gan

- Các loại chất béo động vật và chất béo trans. Nên cố gắng tránh xa các loại chất béo càng nhiều càng tốt. Cả hai loại chất béo này đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là trong giai đoạn đang phải điều trị ung thư. Do đó, cần loại bỏ các món chiên, xào, rán có nhiều dầu trong chế độ ăn uống của bạn.
- Thịt đỏ. Hãy hạn chế việc tiêu thụ thịt đỏ ở mức tối đa một lần mỗi tuần.
 

- Chất cồn
. Mặc dù rượu vang đỏ được khuyến khích sử dụng đối với những người đang khỏe mạnh, nhưng ở những người đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan cần hạn chế việc dùng tất cả những thức uống có chứa chất cồn vì gan của bạn đang phải làm việc rất căng thẳng để đấu tranh với bệnh ung thư và chịu đựng những phương pháp điều trị khắc nghiệt.
 
Thực hiện những thay đổi trong cách sống để ngăn ngừa bệnh ung thư gan
- Tập thể dục thường xuyên và luôn giữ cho trọng lượng cơ thể nằm ở mức lành mạnh. Những người có chỉ số khối cơ thể BMIs được xếp ở mức lành mạnh thường ít bị ung thư gan hơn so với những người có chỉ số BMIs được xếp ở mức thừa cân hoặc béo phì. Cần tập thể dục (ngay cả việc đi dạo) hàng ngày và hạn chế lượng calo nạp vào một cách phù hợp.
- Bổ sung vitamin C, E và selen. Các nhà khoa học đều khẳng định rằng tất cả các loại vitamin và khoáng chất được bổ sung vào cơ thể sẽ quyết định phần nào khả năng ngăn ngừa căn bệnh ung thư gan.
- Bỏ thuốc lá. Hút thuốc lá, đặc biệt là khi bạn vẫn còn có thói quen uống những thức uống có chất cồn, có thể làm bệnh ung thư gan trở nên trầm trọng hơn.
 
Ngoài ra, bệnh nhân có thể sử dụng thêm một số laoij thảo dược để tăng cường chức năng gan như:
Silymarin: hoạt chất chiết xuất cây kế sữa có tác dụng tăng tái tạo tế bào gan, bảo vệ tế bào gan khỏi các độc chất
Diệp hạ châu: Thanh nhiệt mát gan
Nhân trần: Tăng tiết dịch mật và thải độc gan, kích thích ăn uống.
Ngũ vị tử: có tác dụng kháng khuẩn, bảo vệ gan, tái tạo nhu mô gan bị tổn thương, khả năng giải độc gan và tăng cường hoạt động chức năng gan.

 
 
Tinh chất nghệ: Curcumin có tác dụng nhuận gan, lợi mật, kích thích ăn ngon, bảo vệ dạ dày, chống lão hóa, phòng ngừa ung thư.
Kết hợp tất cả các thành phần thảo dược trên hiện nay đã có trong sản phẩm SILYMAX COMPLEX giúp người bệnh sử dụng tiện dụng hơn, hiệu quả hơn. Silymax complex giúp bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan cho nhưng bệnh nhân ung thư gan.
 
Sưu tầm
 
Đặt mua sản phẩm
Mã số xác thực: code
Bình luận
Mã số xác thực: code

Bài viết liên quan

phong ngua gan nhiem mo

Video

Men Gan Cao Do Viêm Gan Virus

Men Gan Cao Do Viêm Gan Virus

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Silymax Complex

Silymax Complex

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Cẩm nang vàng sức khỏe VTV3

Cẩm nang vàng sức khỏe VTV3

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Thống kê

Số lượt đang xem: 23

Tổng lượt truy cập: 1,958,847