Gankhoe.vn - Chăm sóc sức khỏe lá gan

Logo Company

Tư vấn bệnh gan

Dùng thuốc bổ gan giải rượu sao cho đúng?

Sử dụng các sản phẩm thuốc bổ gan giải rượu một cách bừa bãi có thể khiến gan bị tổn thương nặng hơn. Vậy, sử dụng thuốc bổ gan giải rượu sao cho đúng?

Hiện nay, có nhiều sản phẩm thực phẩm, thuốc bổ gan giải rượu được quảng cáo với nhiều công dụng giải độc gan, bổ gan,… Tuy nhiên, thuốc bổ gan giải rượu nên dùng như thế nào mới đem lại hiệu quả?

Tại sao nên sử dụng sản phẩm/thuốc bổ gan giải rượu?

Chúng ta đều biết rằng, gan là bộ phận duy nhất có thể ngăn chặn và chuyển hóa các chất độc từ bên ngoài vào cơ thể như thức ăn, rượu bia,… Tuy nhiên, khả năng giải độc của gan chỉ ở mức giới hạn. Việc tiếp xúc với rượu bia quá nhiều khiến gan làm việc quá sức, chất độc tích tụ lại trong cơ thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

Gan làm việc quá sức nên cần được sự hỗ trợ

Vì thế, để cân bằng hoạt động cho cơ thể nói chung và hỗ trợ gan làm việc hiệu quả thì nên sử dụng sản phẩm/thuốc bổ gan giải rượu. Đây là điều cần thiết với những lá gan bị tổn thương, làm việc quá sức để phòng ngừa các biến chứng.

Sử dụng thuốc bổ gan, giải rượu đúng cách

Tổn thương gan khi sử dụng sai cách

Theo các bác sỹ chuyên khoa, khái niệm giải độc cho gan thường được sử dụng trong các bài thuốc Đông y với các loại thảo dược có tác dụng làm mát gan, giải độc gan. Và cùng với sự phát triển của công nghệ khoa học hiện đại, những bài thuốc bổ gan giải rượu được bào chế thành phẩm ra đời và được sử dụng rộng rãi.

Lạm dụng thuốc bổ gan giải rượu có thể khiến gan tổn thương

Thực tế, bài thuốc đông y bổ gan giải rượu cổ truyền từ các loại thảo dược nếu không được bảo quản cẩn thận và sử dụng sai cách thì có thể gây ra tác dụng ngược, gây độc cho gan và cơ thể. Hay một số bệnh nhân sử dụng kết hợp cả 4 – 5 loại thuốc bổ gan giải rượu cũng sẽ “chất” thêm gánh nặng cho gan, làm rối loạn tế bào gan, nhiễm độc gan.

Sử dụng hiệu quả thuốc bổ gan giải rượu

Thuốc bổ gan giải rượu, giải độc cho gan chỉ hiệu quả khi sử dụng thuốc bổ gan giải rượu đúng cách. Bệnh nhân cần phải thăm khám, làm các kiểm tra chức năng gan để có chẩn đoán chính xách tình trạng bệnh mới sử dụng các thuốc giải độc gan, bổ gan.

Bác sỹ cũng khuyến cáo bệnh nhân có bệnh về gan thì cần sử dụng thuốc đặc trị. Người có bệnh lý ở gan, gan yếu, thường xuyên sử dụng rượu bia có thể sử dụng các chế phẩm hỗ trợ, thuốc bổ gan giải rượu để bồi dưỡng cho gan. Lưu ý là bệnh nhân cần sự tư vấn của thầy thuốc không nên tự ý sử dụng các thuốc bổ gan, hạ men gan.

Sai lầm thường mắc khi sử dụng thuốc bổ gan giải rượu

Thoải mái uống rượu vì đã có thuốc bổ gan giải rượu

Với tâm lý đã có sản phẩm thuốc bổ gan giải rượu ngăn ngừa tổn thương gan từ rượu bia nên nhiều người chủ quan, thoải mái bia rượu nhiều hơn. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm, bởi thực tế các loại thuốc bổ gan giải rượu hay thực phẩm bổ gan giải rượu chỉ hổ trợ cho gan trong việc thanh nhiệt, giải độc mang tính tạm thời.

Hãy từ bỏ thói quen “đầu độc” gan rồi bổ gan

Việc lạm dụng rượu bia liên tục, quá nhiều thì không thuốc bổ gan giải rượu nào có thể giúp gan khỏe được. Ngược lại, việc sử dụng bừa bãi thuốc bổ gan giải rượu sẽ khiến gan làm việc quá tải, bị tổn thương nghiêm trọng hơn, chức năng gan suy giảm hơn.

>>> Xem thêm: Rượu hại gan như thế nào?

Xơ gan do rượu – những điều bạn cần biết

“Nóng gan” nên cần bổ gan, giải độc gan

Nhiều người có suy nghĩ khi cơ thể có biểu hiện bất thường đều cho rằng bị “nóng gan” và tự ý mua thuốc giải độc gan, thuốc bổ gan giải rượu làm mát gan uống một cách tùy tiện. Đặc biệt là những người nổi mụn nhọt, sắc tố da thay đổi, ngứa ngáy,…

Đây là quan niệm sai lầm thường gặp bởi họ cho rằng thuốc bổ gan giải rượu có nguồn gốc tự nhiên nên vô hại, uống vào thì “không bổ ngang thì sẽ bổ dọc”.

Thuốc Đông Y, thuốc Nam cũng là thuốc nên cần phải sử dụng theo chỉ dẫn của thầy thuốc và tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người để có từng chẩn đoán cũng như liệu trình khác nhau. Không nên sử dụng thuốc theo kiểu truyền miệng vì các loại thảo dược đều có các hoạt chất trị bệnh nhưng cũng có hoạt chất có tác dụng ngược, gây hại cho gan.

Như vậy, người bệnh không nên lạm dụng các sản phẩm thuốc bổ gan giải rượu để có tránh những tác dụng ngược không tốt cho gan. Để có một lá gan khỏe mạnh, hãy chủ động từ bỏ rượu và các thức uống chứa cồn, đồng thời xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học cũng như hình thành một lối sống lành mạnh, tăng cường hoạt động thể chất.

 
Đặt mua sản phẩm
Mã số xác thực: code
Bình luận
Mã số xác thực: code

Bài viết liên quan

phong ngua gan nhiem mo

Video

Men Gan Cao Do Viêm Gan Virus

Men Gan Cao Do Viêm Gan Virus

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Silymax Complex

Silymax Complex

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Cẩm nang vàng sức khỏe VTV3

Cẩm nang vàng sức khỏe VTV3

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Thống kê

Số lượt đang xem: 12

Tổng lượt truy cập: 2,298,524