Gankhoe.vn - Chăm sóc sức khỏe lá gan

Logo Company

Tư vấn bệnh gan

Những bài thi ấn tượng cuộc thi "Rượu và đàn ông ngày Tết" cùng nhãn hàng Silymax Complex

Cuộc thi "Rượu và đàn ông ngày Tết" cùng nhãn hàng Silymax Complex đã kết thúc 3 đợt thi với 33 bài thi đoạt giải tuần. Và còn rất nhiều bài viết khác tuy không đoạt giải nhưng rất ấn tượng, BTC xin đăng tải các bài viết này

BTC đã chấm và trao giải ba đợt của cuộc thi, giải thưởng chính sẽ chấm tất cả bài thi và công bố sau đây. Trong thời gian này BTC sẽ đăng tải một số bài viết của các độc giả, các bài viết này chưa đoạt giải (một phần do câu hỏi trắc nghiệm chưa đúng) nhưng có nội dung rất ấn tượng:

1. Bài viết "hồn nhiên nhất" của 1 độc giả nữ

Hôm đó,khi hai vợ chồng đi chơi, mình đã uống rất nhiều bia, và mình đã được biết cải cảm giác say là thế nào. Không thể diễn tả ra sao nữa, chỉ nhớ là rất khó chịu, đi không vững, nhưng vẫn biết lờ mờ mọi thứ xung quanh. Trên đường về mình ngồi sau xe máy anh chở, mình ôm chồng cứ được 1 đoạn lại bị tuột tay ra, chồng lại phải kéo tay mình ôm lại để đỡ ngã xuống đường.

Và đặc biệt hơn, cơ thể mình lúc đó cảm thấy bứt rứt lắm chỉ muốn được quan hệ yêu đương với bất kỳ ai. Đó là lần đầu tiên mình thực sự hiểu tại sao các nhà chuyên môn vẫn thường nói lạm dụng rượu bia rất nguy hiểm, dễ phạm tội, và với mình "tết an lành" là "tránh rượu bia".

2. Kỷ niệm buồn của 1 độc giả nữ

Tôi cũng đã là người được bạn bè hâm mộ vì tửu lượng và tài ăn nói của tôi. Nhưng tất cả là một cái giá đắt mà tôi phải chịu cho đến bây giườ đó là lúc tôi hai mươi hai tuổi khi đó người yêu ở xa và tôi đang chênh vênh trong tình yêu đó tôi đi làm ở một nơi âm u hoang vắng. Tôi ở với một nữ đồng nghiệp và hai nam đồng nghiệp thường con trai rất hay đi uống rượu còn chúng tôi thì ở nhà ở một vùng núi hẻo lánh không điện thoại không điện. Một hôm hai đứa con gái chúng tôi bảo thử uống rượu xem tại sao buồn người ta cũng uống vui người ta cũng uống. Chúng tôi đi mua một chai rượu sắn vệ hai đứa cứ nhắm mắt vào để rót uống mỗi đứa được 5 chén thì hết chai.

Lúc này rượu vào chúng tôi ôm nhau khóc nhớ nhà nhớ người yêu không kiểm soát được bản thân cô bạn tôi gục ngay tại mâm cơm tôi dìu bạn tôi vào ngủ, Thì thấy tiếng con trai về hội đó vào nhưng chỉ có một đồng nghiệp đã thích tôi từ trước vào dựng tôi dậy đang buồn nhớ nhà nhớ người yêu tôi dã không kiểm soat nổi hành vi của mình và tôi gục vào vai người đó mà khóc và người đó đã ôm hôn tôi tôi cứ mặc cho mọi thứ diễn ra và cũng bừng tỉnh khi người ta định hành sự với tôi tôi đẩy người ta ra, Toi biết đâu trong lúc tôi khóc lóc đã rất nhiều người nhòm ngó và biết được anh chàng đó hôn tôi. Sáng ngày hôm sau tôi dậy vô cùng mệt mỏi và xấu hổ nhưng biết làm sao bây giờ .

Mỗi người một lờ bình tôi xấu hổ với chính bản thân mình và người yêu tôi viết thư chia tay không một lời giải thích và Tôi đã nhận lời người hôn tôi trong đêm đó và là vợ người ta . Nhưng tôi không thể ngờ rằng đó là quyết định sai lầm của một lần lầm lỡ tôi không hạnh phúc vì chồng tôi hay rượu chè và thường xuyên đánh đập tôi. Từ đó trong bất kì cuộc liên hoan nào tôi cũng hay uống rượu nhưng tôi kiểm soát rất tốt những gì tôi đang hành động không bao giờ tôi để rượu điều khiển lí trí của tôi. Đúng là rượu làm cho người ta vui - nhưng rượu cũng làm người ta buồn

3. Một câu chuyện buồn của độc giả Nguyễn Thị Hoàn từ Bắc Giang

Ngay từ những ngày còn bé hình ảnh trong mâm cơm gia đình tôi có thể không có thịt, cá nhưng bữa nào cũng phải có một chai rượu cho bố mặc dù không có khách thì mỗi bữa bố cũng phải uống hết một chai còn khi trong nhà có khách thì không biết là bao nhiêu rượu. Trong tâm trí của tôi thì hình như chưa bao giờ bố tỉnh rượu cả. Ngày nào cũng thế năm mẹ con tôi lại hứng chịu những lời mắng nhiếc của bố .tuy chưa lần nào bị bố đánh nhưng cứ mỗi lần đi học bị các bạn trêu con nhà "huân lát " cũng làm cho chị em chúng tôi đủ xấu hổ vì bố là người nghiện rượu.chúng tôi cũng không thể nào hiểu được cái thứ nước cay xè như vậy sao nó lại có ma lực làm cho bố tôi mất hết ý chí đến vậy.

Tuổi thơ của bốn chị em chúng tôi trải qua là như thế là những ngày tháng bố say sỉn triền miên, là những lời mắng chửi của bố là những ngày tháng một mình mẹ làm lụng vất vả ngoài đồng rồi lại tất tưởi chợ búa kiếm tiền lo cho các con ăn học ,lo trả nợ tiền rượu tràn lan ở các quán của bố.

Trong một lần có khách khi cuộc vui chưa tàn mà chai đã hết rượu lúc đó năm mẹ con chúng tôi đều không có ở nhà, vì thế bố phải tự đi mua thêm rượu, trong người có chút hơi men bố vừa nổ máy đi được một đoạn thì rầm một tiếng rất mạnh cả người và xe lăn xuống bờ sông, bố bất tỉnh mấy này trời tại bệnh viện. Sau khi qua được cơn thập tử nhất sinh ấy bố như người say bao nhiêu năm nay mới tỉnh lại. Từ đó bố đã dần hạn chế được rượu.

Một mùa xuân nữa lại về bố tôi năm nay đã ngoài 50 tuổi, chúng tôi đều đã trưởng thành và có gia đình riêng. Cứ mỗi dịp gia đình quây quần bố lại khuyên các con hạn chế uống rượu, lấy bản thân bố làm bài học.
 

4. Chia sẻ của độc giả HOÀNG HỮU HÓA: 45 tuổi

Bài viết: NỖI KHỔ CỦA ĐÀN ÔNG NGÀY TẾT


“Tết Tết Tết Tết đến rồi!!! .... Tết đến trong tim mọi người!”. Mỗi lần ca khúc ấy vang lên là y như không khí ngày Xuân đã rộn ràng đến với mọi người, mọi nẻo đường, góc phố, ngõ làng, lối xóm quê hương. Tết đến để lại trong mỗi người nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng khác nhau. Có người thì phấn khởi, háo hức nhưng có người thì sợ sệt, lo âu.

Tết đến với phụ nữ, phần lớn họ chẳng thoải mái tý nào, bởi họ phải tất bật với bao nhiêu công việc để chuẩn bị cho ngày Tết được đàng hoàng, tươm tất hơn. Với trẻ con, Tết là niềm háo hức và mong đợi nhất vì được trưng diện quần áo mới, được ăn bánh kẹo ngon, đặc biệt là được nhận tiền lì xì đầu năm mới… Còn cánh mày râu thì sao? Chả biết có ai thích Tết không chứ riêng tôi đó là một nỗi khổ lớn.

Tại sao vậy? Suy từ bản thân tôi mà ra. Dẫu Tết Giáp Ngọ đã đi qua nhưng hương vị Tết vẫn còn. Trong lúc ngồi nhấm nháp cốc trà, ly cafe với mấy người bạn thân, tôi thổ lộ: “Tết năm nay tao không giúp gì được cho vợ con hết, không có ngày nào là không say. Nghĩ lại mình có lỗi quá!”. Thế là cuốn “nhật ký ngày Tết” trong đầu dần hiện ra trước mắt, tôi kể với chúng bạn:

Này nhé, ngày 24 tháng Chạp là ngày cúng xóm, hằng năm xóm tôi cứ vào ngày này là cúng Tất niên xóm. Người ta thường nói “bán bà con xa mua láng giềng gần”, làm ăn cả năm trời chẳng lẽ không đi dự với xóm một lần, mà đi thì phải uống bia, uống rượu. Uống ít thì họ bảo “uống kiểu xã giao, không nhiệt tình…”, còn uống nhiều thì không nói các bạn cũng đã biết rồi đó.

Ngày 25 tháng chạp, vợ bảo: “Anh làm gì thì làm, ngày hôm nay phải tỉnh táo để cúng Tất niên nhà mình đó!”. Tôi hỏi: “sao sớm thế em”? Vợ đáp: “Anh quên em là người buôn bán rồi sao? Phải tranh thủ mấy ngày Tết để kiếm thêm thu nhập chứ!”. Thế rồi tôi đồng ý là ở nhà giúp vợ cúng Tất niên. Khốn nỗi cúng Tất niên thì phải mời anh em, bạn bè đến dự mới vui, mà muốn vui thì phải có bia, rượu. Mình mời bạn bè đến thì mình ph

5. Kỷ niệm tuổi học sinh của độc giả Vũ Văn Hùng từ Bắc Ninh

Trong một buổi liên hoan lớp sau khi tốt nghiệp cấp 3 cách đây 7 năm trước, tôi vẫn nhớ như in cảnh tượng dó. Vui vẻ có, buồn bã có, thất vọng có...nhưng tất cả đều chung một ý nghĩ là vui hết mình. Hôm đó lớp chúng tôi có 54 người, 27 bạn nam và 27 bạn nữ, tất cả đều có mặt đông đủ. Mọi thứ sau khi đã chuẩn bị xong và chuẩn bị sẵn sàng cho buổi liên hoan. Bỗng nhiên thầy giáo chủ nhiệm lớp chúng tôi bước vào trên tay xách một can rượu 5 lít, chúng tôi ai lấy đều bất ngờ và tròn mắt nhìn thầy. Rồi thầy nói: "3 năm chủ nhiệm các em nhưng đến bấy giờ thật sự thầy mới biết là lớp chúng ta đoàn kết như thế này, nhiều lúc thầy vẫn thấy các em cãi vã rồi ganh tị nhau nhưng thật sự hôm nay thầy thấy rất vui.

Và đây là rượu do nhà thầy nấu, thầy mang đến để góp vui với các em". Nghe thầy nói xong cả lớp vỗ tay và mời thầy vào bắt đầu khai tiệc. Chén rượu đầu tiên bắt đầu dót, rồi chén thứ 2, chén thứ 3...người này chúc tụng người kia đến khi can rượu của thầy chỉ còn lại dính chôn thì lúc đó chúng tôi mới biết là mình đã uống quá nhiều. Ai nấy đều tưng bừng, rồi cùng nhau nghêu ngao hát những bài hát chia tay tuổi học trò. Đột nhiên có một bạn nữ òa lên khóc, rồi 26 bạn nữ còn lại cũng òa lên khóc theo. Thực sự lúc đó tôi cũng rất muốn khóc nhưng phải kiềm chế vì mình là con trai mà...Cuối cùng thì buổi liên hoan cũng xong và ai cũng trong tình trạng lâng lâng, phê phê. có bạn tửu lượng thấp hơn thì ngủ ngay tại chỗ. Tôi thì đi về nhà và cũng chìm luôn vào giấc ngủ. Đến hôm sau khi tỉnh dậy, tôi thấy người ê ẩm, mệt mỏi, không có cảm giác thèm ăn, khi ăn thì không cảm thấy ngon miệng. Sau lần đó tôi cũng hạn chế uống rượu bia và đến giờ cũng có đôi lần say nhưng tôi tìm và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ nên cũng yên tâm hơn về sức khỏe của mình.

6. Tâm sự của độc giả Nguyễn Thị Kim Triều từ An Giang


Nói đến việc rượu bia, say xỉn của các đấng mày râu hẳn các chị em phụ nữ chúng ta nhiều khi phải rất buồn lòng. Buồn là vì có nhiều anh em uống không biết chừng mực rồi say mèm, quậy phá lung tung làm gia đình buồn phiền, khổ vợ khổ con, chưa kể còn bị bệnh nghiêm trọng về sau như xơ gan, gan nhiễm mỡ...thì càng khổ! Vì thế, các dịp lễ, Tết, đặc biệt là Tết các đấng mày râu hãy hạn chế rượu, bia, uống có chừng mực, chọn đúng rượu an toàn mà uống, phải biết yêu quí bản thân để đảm bảo hạnh phúc gia đình. Ở quê tôi, việc uống rượu cùng nhau để chúc Xuân như đã thành "thông lệ", các anh em đi làm xa tận TP.Hồ Chí Minh hay Bình Dương về, lâu ngày gặp nhau thế là về được mấy ngày thì cứ mấy ngày cùng nhau "say xỉn", vui thì có vui lắm vì như các anh ấy bảo như thế mới "thỏa mãn". Rồi cứ gặp nhau trong men rượu, tâm sự với gia đình cũng chưa được bao nhiêu, chưa kể nào là gây sự với nhau khi mất kiểm soát, xảy ra tai nạn giao thông,...

Nói thật, là phụ nữ tôi cũng rất trân trọng sự vui vầy, hạnh phúc nhưng có thể trong bữa cơm thân mật, cùng chuyện trò, nếu có uống thì nhâm nhi cho vui miệng vậy có tốt hơn không.

Đó là "tục" chúc rượu ở quê tôi, còn riêng gia đình tôi thì ba tôi vốn ít uống rượu từ trước, thế nên chồng tôi, em chồng cũng vì thế mà ít uống hẳn. Ngày Tết, gia đình tôi cùng quây quần bên mâm cỗ, ăn uống rồi có khi cao hứng thì vài lon bia cho vui nhà. Thế thôi nhưng rất ấm áp, rất vui. Chồng và em chồng tôi đều có công việc ổn định nhưng với việc giao lưu cùng bạn bè, đồng nghiệp cũng rất hạn chế. Vì ba tôi thường bảo: "uống phải chừa đường về, đừng làm khổ vợ con", hơn nữa ba cũng rất lo sợ con bị bệnh về sau. Tết Giáp Ngọ sắp đến rồi, tôi mong các anh em hãy cố giữ thật "tỉnh" để gia đình vui Tết được trọn vẹn, các anh vui cũng phải biết giữ mình, uống ít và chọn rượu cho an toàn mà uống. Để tránh bệnh về sau, các anh hãy trang bị cho mình những dược phẩm cần thiết để giải rượu và bảo vệ lá gan như Silymax Complex chẳng hạn! Chúc mọi người năm mới an khang

7. Chia sẻ của độc giả Nguyễn Thị Hải Yến


Khi xem được tác hại của rượu trên gankhoe.vn lại làm mình nhớ đến một câu chuyện buồn của một người bạn. Có lẽ giờ này trên thiên đang a cũng đang mỉm cười và không trách cứ khi tôi kể lại câu chuyện của a bởi thực sự tôi muốn cảnh tỉnh cho những ai đang là nạn nhân của con ma men tên rượu. A bạn của tôi vốn là một người rất năng nổ, một cán bộ kho bạc có trình độ có năng lực. Trong công việc anh là người nhiệt tình, trách nhiệm, cũng đã nằm trong diện cán bộ quy hoạch đề xuất lên lãnh đạo quản lý.

Nhưng cũng chỉ từ những cuộc vui nhậu bạn bè tưởng chừng rất đơn giản rồi anh trượt dài trong những ngày tháng triền miên với rượu, trở thành đệ tử của con ma men đến nỗi không kiểm soát được bản thân mình. Mỗi khi anh uống rượu về nhà đánh chửi người vợ trẻ, quát nạt con cái khiến người vợ trẻ của anh gầy rộc người vì lo lắng, con cái không ai quản lý, không dám đi học vì xấu hổ. Chỉ một thời gian ngắn sau bác sỹ phát hiện anh bị sơ gan, đã cảnh báo anh xong anh không bỏ được được rượu, Từ xơ gan chuyển sang ung thư giai đoạn cuối không thể cứu chữa được. Những ngày cuối đời nằm trên giường bệnh, chỉ có vợ con tận tình chăm sóc a hối hận vô cùng, giá như trước đây a kiểm soát được việc uống rượu bia của mình thì có lẽ giờ đây vợ anh không sớm mất chồng, con anh không sớm mồ côi cha. Trước khi anh trút hơi thở cuối cùng, mọi người ai cũng tha thứ cho anh, mong anh ra đi bình yên mãi mãi, mọi tội lỗi rồi cũng qua đi. Qua câu chuyện của anh, tôi luôn mong muốn các đấng mày râu, các ông chồng hãy luôn kiểm soát được mình trước rượu bia, cuộc vui nào cũng cần có rượu nhưng hãy để mình là người kiểm soát nó chứ không phải rượu bia điều khiển mình. Các quý ông hãy luôn dự phòng trong túi một vỉ Silymax Complex để bảo vệ lá gan cũng như sức khỏe của mình trước bia rượu.

8. Chia sẻ chân thành của độc giả Nguyễn Đình Thư

Tôi ! phải thú nhận với mọi người rằng trong quá khứ:Tôi đã từng là một kẻ nghiện rượu" điều mà trước đây có lẽ thật khó để thừa nhận.Tôi uống rượu như một thói quen khó bỏ .Buổi sáng khi chưa ăn gì thì ba chén rượu sẽ thay ba chén trà cho buổi sáng tốt lành,rồi ba bữa ăn chính với tôi thì cơm có thể không có nhưng rượu thì không thể thiếu,đó là còn chưa kể khi có khách thân tình đến chơi thì chén rượu cũng sẽ là đầu câu chuyện cho buổi tiếp khách vui vẻ ấy. Và đỉnh điểm của những ngày tết đến xuân về thì chén rượu nồng thân thiết lại càng thêm thân thiết hơn.Liên miên trong hai ngày cuối năm hết ăn tất niên bên nhà chú em họ rồi sang bên thông gia hay bên ông bác ruột bữa nào cũng hết tầm ,trăm phần trăm rồi nghìn phần nghìn và cuối cùng tôi đã gục ngã ngay bên chén rượu tất niên nhà mình đêm ba mươi tết năm ấy.
 


Mọi người thì vui vẻ đón tết bên gia đình người thân bạn bè còn tôi thì đón tết trong khoa cấp cứu của bệnh viện .Theo bác sĩ chuẩn đoán thì tôi bị ngộ độc rượu cấp tính,huyết áp cao,và đang có tình trạng men gan tăng do uống nhiều rượu, và một lời khuyên duy nhất mà bác sĩ dành cho tôi là :"Nếu bác còn muốn sống thì việc cần nhất là bác phải bỏ được rượu" Sang mồng sáu tết tôi mới được xuất viện,đứa con trai duy nhất của tôi bảo tôi rằng:"Con mua sẵn cho bố thùng sữa nếu bố thấy thèm rượu thì cứ mang sữa ra mà uống chứ bố đừng uống nhiều rượu nữa bố nhé!"Nghe mà tôi thấy thật xót sa và hối hận về bản thân mình.Một tháng sau thì tôi đã dần cai được rượu những cơ thể tôi dường như vẫn không ổn , luôn có cảm giác chán ăn và mệt mỏi,thấy vậy con trai tôi liền đưa cho tôi một hộp Silymax Complex giúp bảo vệ gan.Một tháng sau khi uống thì cơ thể tôi đã gần như phục hồi hoàn toàn, ăn cơm đã cảm thấy ngon hơn , không còn cảm giac mệt mỏi ,dường như cuộc sống đã trở lại sau những tháng ngày chìm trong men say.Đêm giao thừa năm nay chắc chắn rằng tôi sẽ được đón tết bên gia đình người thân. Cảm ơn Silymax Complex ,hãy luôn là người bạn tốt cho những lá gan khỏe mạnh

9. Chia sẻ của độc giả Nguyễn Nho Quyền từ Hà Nội

Một kỷ niệm trong đời làm xây dựng của tôi mà tôi nhớ mãi, đó là một công nhân tự do mà chính thói nghiện rượu của anh ta, uống rượu không kiểm soát được để rồi phải chia tay cõi trần để lại người vợ, cùng con nhỏ với căn nhà còn chưa hoàn thiện dang dở ở quê hương.Hồi đó tôi nhận công trình sửa cho nhà anh vợ tôi ở Lĩnh Nam, tôi có thuê một cánh thợ ở Bắc giang, về chuyên môn họ làm rất tốt nhưng có một người mà tôi sau 4 hôm làm việc tôi để ý.Anh ta ít nói, hay làm, anh ta là thợ phụ, có một cái khác với các anh em thợ khác là anh ta hay lên xuống, có một chiếc can hoặc một chai lavie anh ta luôn để riêng và cứ độ 30 phút anh ta lại xuống uống một ngụm rồi lên làm.Ban đầu tôi tưởng là nước, nhưng sau đó mới biết đó là rượu.

Tôi biết tôi cấm ngay trường hợp đó với anh thợ cả, tôi cũng hỏi về hoàn cảnh anh đó, nhà ở quê đang hoàn thiện, có con cái, vợ làm ruộng lên đây làm công cao để lấy tiền hoàn thiện nhà.Tôi vừa nói hôm trước hôm sau đã có chuyện, anh ta bị ngã cầu thang, máu chảy rất nhiều, hóa ra cấm anh ta uống rượu nên anh ta đi lại không còn tỉnh táo,đủ thấy rượu đã ngấm vào anh ta như thế nào, anh ta phải có rượu thay nước mới làm tốt.Tôi quyết định cho anh ta nghỉ để về quê, một quyết định khó khăn dù biết anh ta còn gia đình, con cái ...nhưng vì an toàn tôi phải quyết.Tôi có khuyên anh ta là bỏ rượu, hoặc phải dùng thuốc đi nhưng anh ta nói không bỏ được, nó ngấm vào máu rồi, gan tôi cũng còn gì đâu, biết là vậy nhưng không thắng được con ma men nữa và anh ta xin lỗi tôi.Bẵng đi một thời gian sau, công trình đã hoàn thành thì tôi nhận được thông báo anh ta đã chết vì bệnh gan.Thật đau xót.

Giả như anh ta có ý thức hơn, giá như anh ta đừng sa đà vào rượu thì không có sự thật đau lòng này.

Tôi hy vọng câu chuyện này sẽ thức tỉnh nhiều người.Chia sẻ thông điệp :Uống rượu đúng cách.Uống có văn hóa.Trước khi uống hãy nghĩ tới gia đình và bản thân.Tôi cũng mong muốn họ biết được công dụng của nhãn hàng Silymax Complex giống như tôi

10. Chia sẻ của độc giả Phạm Quốc Tuấn từ Nghệ An

Rượu bia! Có thể đối với ai đó là thứ để “mở đầu câu chuyện”, hay là đong đo tình cảm anh em. Còn với tôi, nó thực sự đã là một phiền phức mà tôi không muốn dính vào.

Sinh ra trong một gia đình làm quán nhậu, khi lên mười ba, tôi đã biết cách phân biệt thế nào là bia ngon, bia dở. Nhưng cũng vì thế, mà tôi biết được nhiều hơn về tác dụng của “rượu bia”. Rõ ràng nhất là việc, những khách hàng vào rất vui vẻ, còn nắm tay câu anh câu em. Đến khi ra khỏi quán thì mỗi người một ngả, ai may mắn ra sớm thì còn chút tỉnh táo lái xe về, còn ra muộn tí, hoặc là chiến đấu đến cùng thì đi cũng không được chứ nói gì lái xe… Tuy nhiên, nếu mà ai cũng uống xong rồi vác bụng về nhà thì tốt quá, tệ hại hơn là khi có men trong người rồi lại gây chuyện, hết đánh nhau rồi chửi mắng đủ kiểu. Thế đấy, tôi lớn lên trong môi trường như thế, nên bản thân tôi hiểu rõ được mình nên làm gì.

Nhưng sự đời mấy ai biết được, lên đại học tôi thi vào ngành xây dựng cầu đường. Nói ra chắc ai cũng biết, cái ngành mà đạo tạo nên những con sâu rượu đích thực. Cá nhân tôi dù muốn tránh xa con đường đó, nhưng không thể nào được. Thỉnh thoảng vài ba ngày lại có chiến hữu gọi: “anh ơi ta gặp mặt nhau tí lâu ngày rồi!” tí nữa lại có cuộc gọi: “mới bảo vệ xong cái đồ án, làm tí xả xui.”, cho đến cái lý do lãng xẹt: “ăn chưa? Thôi ra ăn với anh em cho vui!”. Thế mà ăn đâu chả thấy, ra chỉ toàn chén chú chén anh, rồi vác cái bụng đói về nhà. Thế đấy, nói không phải để than phiền, nhưng cái nghề sinh ra là vậy, tôi hiểu rõ sau này đi làm, tần suất tôi gặp cô bồi bàn quán nhậu chắc còn hơn cả vợ tôi. Nhưng không phải bao giờ tôi cũng cảm thấy nặng nề khi đi nhậu, nếu thực sự có chuyện vui, hay là ngày lễ gì đó, có thể uống vài chai để cảm thấy vui hơn, nhưng mà kiểu uống đến khi không thể kiểm soát được hành động nữa, thì đúng là không nên tí nào. 

11. Chia sẻ của độc giả Thái Hưng Thạnh từ TPHCM

Đây là câu chuyện của riêng tôi!


Là sinh viên mới ra trường, chân ướt chân ráo đi làm trong 1 công ty Nhà nước. Buổi ra mắt đầu tiên là tiệc rượu mà trưởng phòng dành cho tôi và vài người mới nữa như tôi (phong tục của công ty). Tôi uống rất ít (vì trước đó có uông bao giờ đâu) nên tôi có cảm giác là nhiều sếp và các đồng nghiệp lớn tuổi khác không thích tôi lắm. Qua ngày hôm sau thì qua vài câu chuyện bên bàn cafe thì tôi được gợi ý là "không chịu uống rượu bia thì làm sao lên chức". Thế là từ đó tôi cũng phải tập, nhưng do cơ thể nên tôi cũng không uống được quá nhiều. Vì mỗi lần uống xong là ngày hôm sau tôi đau đầu, ợ chua, và ăn uống không được.

Gần xuân 2014, tôi cũng phải uống nhiều hơn bình thường. Có lẽ qua quá trình tích lũy nên gan của tôi đã tổn thương nên dạo gần đây tôi nổi mụn hơi nhiều (mặc dù là 30t rồi). Vì vậy tôi tìm thông tin để giải quyết vấn đề của tôi, và vô tình biết cuộc thi này. Tôi chia sẻ câu chuyện của tôi không phải vì giải thưởng (nhưng thật tình nếu có cũng thật vui), chủ yếu là vì tôi rất mừng khi tìm được giải pháp cho vấn đề của tôi (đang FA mà). Hi vọng sản phẩm Silymax sẽ giúp tôi đẹp trai lại như xưa (nhận xét bạn bè). Chúc cuộc thi thành công tốt đẹp, chúc mọi người năm mới tìm được sản phẩm tốt để đúng và cũng chúc tôi sử dụng sản phẩm có hiệu quả.

12. Chia sẻ của độc giả Đỗ Văn Xuyên từ Hà Nội (cũng như chia sẻ rất nhiều bài viết của những người không uống được rượu)

Sao ?

Sao chúng ta uống không được nhiều rượu bia mà cứ cố uống để thể hiện để rồi say không kiểm soát được hành vi của mình rồi xảy ra những điều đáng tiếc.

Sao vẫn biết uống rượu bia không tốt cho sức khỏe chúng ta vẫn không hạn chế chúng mà uống vừa đủ để bảo vệ sức khỏe cho mình.

Sao các cuộc hội họp gặp mặt nhau tại các bữa tiệc là những niềm vui của những người bạn với nhau mà chúng ta lại ép nhau uống, khiêu khích nhau đẻ triệt hạ nhau trên bàn rượu như vậy. Thử hỏi như thế có đẹp không, có hay không?

Sao cứ phải bàn công việc tại quán rượu, cứ phải mượn rượu để giải quyết công việc như thế.
Sao chúng ta không sử dụng các phương pháp chống say trước khi uống rượu để bảo vệ sức khỏe cho mình và tránh khỏi những điều đáng tiếc xảy ra.

Hy vọng đấng mày râu chúng ta luôn cân nhắc mỗi khi ngồi bên bàn nhậu để luôn có hình ảnh đẹp nhất trong mắt mọi người, vì sức khỏe của chúng ta và sự an toàn của mọi người xung quanh.

Nếu Silymax Complex thực sự có hiệu quả giải rượu tốt thì hy vọng công ty hãy quảng bá rộng rãi cho tất cả mọi người được biết để họ xử dụng khi cần góp phần hạn chế những điều đáng tiếc do rượu gây ra. 

 
 

14. Bài thơ tặng Silymax Complex của độc giả Nguyễn Thị Mỹ Thuận

Tết về én liệng chao nghiêng
Thiêng liêng là phút giao thừa sang xuân
Ấm lòng trong tuần hương đưa
Nhớ về cha mẹ cõi lòng vấn vương
Trên mâm cỗ tạ tổ tiên
Không quên một chén rượu suông tỏ lòng

Đó là những vần thơ mà chồng tôi đọc trong lễ tạ tổ tiên đêm giao thừa năm nay .Anh là một nhà thơ không chuyên nên trong những lúc uống rượu say thì anh mới có dịp dãi bày lòng mình . Các cụ xưa đã có câu " Rượu nhạt uống lắm cũng say ".Sáng mùng một Tết năm nào cũng vậy nhà nhà chơi xuân người người chơi xuân vậy mà trồng tôi chỉ đón tết trên giường , đó là tật xấu mà anh không thể nào bỏ được mỗi khi tết đến xuân về, những cơn mệt mỏi do rượu vẫn cứ ảnh hưởng anh trong ngày tết làm cả gia đình cũng mất vui .

Cha mẹ mất sớm nên anh là người sống rất nội tâm , tôi rất hiểu và thông cảm được điều đó . Chiều mồng một tết có bác Hoa trên thị xã về chơi thấy anh vẫn còn váng đầu kêu mệt liền đưa cho tôi 2 viên silymax complex bảo cho anh uống luôn và uống tiếp theo trong những ngày tới , Sang mồng hai tết thì thấy anh tỉnh táo hẳn , không còn vảng vất đau đầu anh mới hỏi cho anh uống thuốc gì mà giải rượu tốt vậy tôi kể ra thì anh bảo thuốc này tốt thật bảo tôi đi mua cho anh hộp để phòng trong nhà .Vậy là năm nay gia đình tôi sẽ có một cái tết trọn vẹn nhờ Silymax Complex rồi .
Anh có viết bài thơ tặng Silymax Complex như sau:

Vui xuân có chén rượu nồng
Trong lòng tỏ hết nỗi lòng vấn vương 
Tình thương cùng bạn sẻ chia
Hội ngộ ngày tết nỗi phiền đi xa
Có Silymax trong nhà
Niềm vui còn mãi chẳng lo nhức đầu
Ấm êm lời chúc đầu năm
Silymax Complex chính là mùa xuân

15. Chia sẻ của độc giả Nguyễn Xuân Thủy từ Hà Nội

Trong đợt nghỉ tết Giáp Ngọ vừa qua gia đình tôi có dịp về quê ăn tết. Phải nói rằng tết cổ truyền ở quê rất khác so với ở Hà Nội, vẫn còn có kiểu đến chúc tết được mời cơm cùng gia đình và đương nhiên là phải uống rượu. Quê tôi ở Yên Bái, tôi cũng đi chúc tết nhiều gia đình nhưng thấy rằng hầu như không dùng rượu ngoại (mặc dù có nhiều gia đình rất khá giả)mà chỉ dùng các loại rượu vốn có của địa phương như: Rượu ngâm táo mèo, ngâm cây tay gấu, rượu cẩm,... và đặc sản Rượu Bắc Hà, rượu San Lùng (Lào Cai).... Đại đa số con trai, đàn ông ở đây uống rượu rất nhiều nhưng hầu như không thấy người say đi "đánh võng" ngoài đường hoặc chửi bới, đánh nhau.... 

Trong số những người uống được nhiều phải kể đến anh tôi, năm nay anh 43 tuổi, to, cao và rất khỏe. Trong dịp tết vừa qua tôi chứng kiến a uống mà thật sự thấy choáng, cứ nâng cốc là 100% bất kỳ là cốc to hay bé. Điều đặc biệt là rất ít khi thấy anh bị say. Tôi đã có ý khuyên bảo như vậy là chẳng hay ho gì cả mà rất có hại cho sức khỏe của mình ... nhưng a thường gạt đi và bảo: "Chú mày không biết sức của anh thế này thì lo gì...". Tôi vẫn không yên tâm, có đặt vấn đề với vợ anh và anh em khác để nhắc nhở. Trước khi đi về Hà Nội tôi có ngồi nói chuyện với anh một cách nghiêm túc về tác hại của rượu và nhắc anh đi kiểm tra sức khỏe nhất là xét nghiệm về các chức năng của gan và anh đã đồng ý. Tuần trước tôi nhận được điện thoại của anh thông báo anh đã đi kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu. Rất may là không bị sao mà chỉ bị men gan hơi cao.

Tôi đã nhắc anh mua thuốc bổ gan để uống và phải hạn chế uống rượu, bảo anh tốt nhất nên dùng thuốc SILYMAX Complex.

Ngày hôm qua tôi đã mua 3 hộp SILYMAX Complex loại 60 viên gửi theo xe khách về tặng anh, tối qua anh điện cho tôi là đã nhận được quà và cảm ơn tôi, cho rằng nếu tôi không bảo thì a sẽ không đi kiểm tra sức khỏe và không biết nên dùng loại thuốc bổ gan nào để uống.

16. Phong tục Tết ở Điện Biên với chia sẻ từ độc giả Bùi Thanh Tuấn
Tết của người Thái


Đối với người Thái ở nhiều vùng, thường 25 tháng Chạp là phiên chợ cuối cùng, lớn nhất trong năm, sau đó là nghỉ ngơi chơi Tết. Sáng ngày 27 hoặc 28, ông trưởng bản chủ trì tổng vệ sinh cho cả bản. Tối 29 bắt đầu gói bánh chưng.

Người Thái thường gói hai loại bánh chưng màu đen và màu trắng. Để làm bánh màu đen, họ đốt rơm lên, lấy tro giã lẫn gạo nếp rồi sàng sạch muội tro mà vẫn giữ lại màu đen. Nhiều nơi không cho nhân bánh. Người ta quan niệm hương vị của Tết ở trong bánh chưng chủ yếu thể hiện ở hương vị của lá dong, và đó cũng là cái chủ yếu để dâng lên tổ tiên (ma nhà).
Đặt mua sản phẩm
Mã số xác thực: code
Ý kiến bạn đọc
Thanh | thanhntt@gmail.com - 10:36 AM | 14/03/2014
BTC ơi! Khi nào cuộc thi "Rượu và đàn ông ngày tết" có kết quả chung cuộc vậy ạ?
Trả lời
 
ThànhChung | takchuchulk@gmail.com - 07:58 AM | 11/03/2014
Hình như bài được biên tập lại phải ko BTC? Bài của em viết khá dài và em thấy hay nhất ở đoạn cuối thì lại bị cắt mất ^^
Trả lời
BTC | Email - 09:47 AM | 12/03/2014
Bài viết có giới hạn từ nên nếu bài viết của bạn quá dài sẽ không hiển thị hết. Bạn có thể gửi bài hoàn chỉnh đến email: silymaxcomplex@gmail.com
 
Sỹ Phú | Email - 09:51 AM | 07/03/2014
Đọc bài đầu tiên đúng là không nhịn được cười :))
Trả lời
 
Bình luận
Mã số xác thực: code

Bài viết liên quan

phong ngua gan nhiem mo

Video

Men Gan Cao Do Viêm Gan Virus

Men Gan Cao Do Viêm Gan Virus

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Silymax Complex

Silymax Complex

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Cẩm nang vàng sức khỏe VTV3

Cẩm nang vàng sức khỏe VTV3

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Thống kê

Số lượt đang xem: 30

Tổng lượt truy cập: 2,334,047