Gankhoe.vn - Chăm sóc sức khỏe lá gan

Logo Company

Tư vấn bệnh gan

Trứng gà chần có thể làm hại gan

Chất protid có trong trứng gà rất bổ nhưng nó chỉ được cơ thể chuyển hóa và hấp thu hoàn toàn sau khi đã được nấu chín. Nếu trứng còn sống, ngoài nguy cơ nhiễm các vi khuẩn, virus, kết cấu protein bền vững rất khó hấp thu trong dạ dày và tá tràng, quá trình này sản sinh ra các độc tố như amin, phênon, amoniac… gây tổn thương gan

Nếu đi ăn ngoài hàng, nhiều người không dám ăn trứng gà chần vì sợ bị nhiễm vi rút H5N1. Nhưng với những người nông dân trực tiếp nuôi gà hoặc nhiều bà nội trợ tin cậy vào nguồn mua trứng, vẫn làm món trứng chần để bồi bổ cho chồng, con. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hết sức sai lầm
Trứng gà chỉ bổ khi đã chín
Ở Hải Phòng, có một món đặc sản vào buổi sáng rất được nhiều người ưa chuộng là món kem trứng-sữa đậu nành ăn với bánh mì. Để phát huy tác dụng của trứng gà, có những người còn đập trứng gà vào cốc sữa nóng và khuấy đều để uống.
 

Về vấn đề này, PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Giám đốc Viện Dinh dưỡng Quốc gia cảnh báo: Chất protid có trong trứng gà rất bổ nhưng nó chỉ được cơ thể chuyển hóa và hấp thu hoàn toàn sau khi đã được nấu chín. Nếu trứng còn sống, ngoài nguy cơ nhiễm các vi khuẩn, virus như H5N1, kết cấu protein bền vững rất khó hấp thu trong dạ dày và tá tràng.
Mặt khác, trứng gà sống không được hấp thu sẽ bị phân huỷ ở đại tràng, quá trình này sản sinh ra các độc tố như amin, phênon, amoniac… gây tổn thương gan.
Xét về vấn đề vệ sinh, ống dẫn trứng của gà mái nối liền với hậu môn, do đó trứng gà và phân đều được đưa ra ngoài qua đường hậu môn. Vì vậy có rất nhiều vi khuẩn và trứng của các loài ký sinh trùng bám vào vỏ trứng. Trong đó có một số loại vi khuẩn có khả năng chịu nhiệt rất tốt.
Để phòng ngừa, cách tốt nhất là luộc trứng sôi trong 10 phút. Tuy nhiên về mặt dinh dưỡng, nếu trứng gà quá chín cũng không tốt cho cơ thể vì protein trong trứng gặp phải nhiệt độ cao sẽ đông lại. Loại protein này được cơ thể hấp thu dễ dàng. Nhưng nếu nấu quá lâu lại có tác dụng ngược lại khiến protein bị lão hoá, làm cho trứng gà trở nên cứng, xơ khiến người ăn không có cảm giác ngon miệng và rất khó tiêu, khiến gan và dạ dày phải làm việc nhiều.
Cách tốt nhất là chờ cho nước sôi sau đó mới cho trứng gà vào rồi chờ cho nước sôi lại lần nữa mới tính giờ, luộc trong khoảng từ 7-8 phút là trứng rất ngon.
Sưu tầm
 
Đặt mua sản phẩm
Mã số xác thực: code
Bình luận
Mã số xác thực: code

Bài viết liên quan

phong ngua gan nhiem mo

Video

Men Gan Cao Do Viêm Gan Virus

Men Gan Cao Do Viêm Gan Virus

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Silymax Complex

Silymax Complex

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Cẩm nang vàng sức khỏe VTV3

Cẩm nang vàng sức khỏe VTV3

29/09/2018

Triệu chứng giai đoạn đầu có thể là chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu… chính những triệu chứng bệnh này có thể khiến cho người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh thông thường khác.

Thống kê

Số lượt đang xem: 56

Tổng lượt truy cập: 1,549,792